(GREEn Eye Environment) - Công Ty Môi Trường Tầm Nhìn Xanh

 

Vietnamese

English

 

 

Tìm kiếm
   + Đăng ký xử lý khí thải
   + Tư vấn cấp thoát nước
   + Giấy phép môi trường
   + Các dịch vụ khác
 Danh mục vật tư thiết bị
 Kho tài liệu môi trường
   + Kiến thức phổ thông
   + Công nghệ môi trường
   + Quản lý môi trường
   + Văn bản mới & TCVN
 Thông tin tuyển dụng
 Liên hệ
 

Trang chủ > Công nghệ xử lý nước Thabet    
Công nghệ xử lý nước Thabet
   
Sau nhiều năm nghiên cứu ứng dụng, Công Ty Môi Trường Tầm Nhìn Xanh (GREE) đã kế thừa và phát triển thành công một số công nghệ đặc thù như:
   
   
 

   
  Công nghệ AFBR (Advance Fixed Bed Reactor) là một công nghệ được GREE phát triển từ công nghệ FBR (Fixed Bed Reactor) được bổ sung hệ thống sensor cảm biến DO và hệ thống điều khiển tự động hệ thống cung cấp dưỡng khí gíup điều chỉnh hàm lượng oxi trong nước luôn ở nồng độ tối ưu đem lại hiệu quả xử lý vượt trội đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ... (Xem tiếp)  
   

 

 
 
 • Công nghệ xử lý nước thải MBR (Membrane Bio Reactor )
 
 
 
 
 

Công nghệ xử lý nước thải MBR là sự kết hợp của cả phương pháp sinh học và lý học. Mỗi đơn vị MBR trong bể xử lý nước thải được cấu tạo gồm nhiều sợi rỗng liên kết với nhau, mỗi sợi rỗng lại cấu tạo giống như một màng lọc với các lỗ lọc rất nhỏ mà một số vi sinh không có khả năng xuyên qua giúp. Điều này giúp loại bỏ các loại vi sinh trong nước thải mà không cần quá trình khử trùng thông thường.

 
   
     
  Cơ chế hoạt động của vi sinh vật trong công nghệ MBR cũng tương tự như bể bùn hoạt tính hiếu khí nhưng thay vì tách bùn sinh học bằng công nghệ lắng thì công nghệ MBR lại tách bằng màng.

Vì kích thước lỗ màng MBR rất nhỏ (0.01 ~ 0.2 µm) nên bùn sinh học sẽ được giữ lại trong bể, giúp duy trì mật độ vi sinh cao làm hiệu suất xử lý tăng và tiết kiệm diện tích xây dựng hệ thống xử lý nước thải lên đến 50%. Nước sạch sẽ bơm hút sang bể chứa và thoát ra ngoài mà không cần qua bể lắng, lọc và khử trùng... (Xem tiếp)

 
 

 

 
 
 • Công nghệ xử lý nước thải Biochip MBBR (Moving Bed Bio Reactor)
 
  Công nghệ MBBR là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong quá trình xử lý nước thải. Công nghệ xử lý nước thải MBBR kết hợp ưu điểm của các quá trình xử lý bùn hoạt tính hiếu khí và quá trình sinh trưởng dính bám sinh học dựa trên cơ sở hoạt động của vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ để sinh trưởng và phát triển.   
 

 

 
     
 

Trên bề mặt của màng sinh học có 1 lớp dịch phân cách màng và hỗn dịch xáo trộn trong bể phản ứng. Chất dinh dưỡng (cơ chất) và oxy từ hỗn dịch khuyếch tán qua lớp dịch vào màng sinh học, trong khi đó, sản phẩm phân hủy sinh học khuếch tán ngược lại từ màng sinh học vào hỗn dịch. Các quá trình khuếch tán “ngược xuôi” này diễn ra liên tục... (Xem tiếp)  

 
     
 
 • Công nghệ xử lý nước thải AOP (Advance Oxidation Process)
 
  Công nghệ AOP (Advanced Oxidation Processes) là một công nghệ được GREE ứng dụng để xử lý triệt để chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy trong nước thải dựa vào các quá trình oxi hóa nâng cao.   
 

 
 

Các quá trình oxi hóa nâng cao được định nghĩa là những quá trình phân hủy oxi hóa dựa vào gốc hydroxyl (OH.) hoạt động tự do, được tạo ra tại chỗ ngay trong quá trình xử lý. Gốc hydroxyl là một trong những tác nhân oxi hóa mạnh nhất được biết từ trước đến nay, gốc này có khả năng phân hủy không chọn lựa mọi hợp chất hữu cơ, dù là hợp chất khó phân hủy nhất, biến chúng thành các hợp chất vô cơ (còn gọi là khoáng hóa) không độc hại như CO2, H2O, các acid vô cơ…  (Xem tiếp)

 
   

 

 
 

Công nghệ xử lý nước sạch từ nước giêng khoan đạt tiêu chuẩn HACCP

 
 

Sắt tồn tại trong đất và khoáng chất chủ yếu dưới dạng oxyt sắt (III) không tan. Ở một số nơi, sắt tồn tại dưới dạng FeCO3 ít tan. Vì nước ngầm thường chứa một lượng đáng kể CO2 nên FeCO3 có thể bị hoà tan theo phương trình phản ứng sau:

FeCO3 + CO2 + H2O à Fe2+ + HCO3-

 

Sắt tồn tại trong nguồn nước do sự thay đổi điều kiện môi trường dưới tác dụng của các phản ứng sinh học xảy ra trong các trường hợp sau:

 

·      Nước ngầm chứa một lượng đáng kể sắt sẽ không chứa oxy hoà tan và có hàm lượng CO2 cao. Sắt tồn tại dưới dạng Fe2+. Hàm lượng CO2 cao chứng tỏ quá trình oxy hoá các chất hữu cơ dưới tác dụng của vi sinh vật đã xảy ra và nồng độ oxy hoà tan bằng không chứng tỏ điều kiện kỵ khí đã hình thành.

·      Trên cở sở nhiệt động học, Fe (III) là trạng thái oxy hoá bền nhất của sắt trong các nguồn nước chứa oxy. Do đó, Fe (II) hoà tan chỉ trong môi trường kỵ khí.

 

Vào mùa mưa, lượng oxi trong nước ngầm tăng lên do có sự thẩm thấu vào đất theo các mạch nước ngầm. Từ cơ sở khoa học trên, chúng ta có thể kết luận rằng nồng độ sắt trong nước giếng khoan vào mùa khô sẽ cao hơn mùa mưa.

Hiệu quả xử lý vi sinh của hệ thống

Ngược lại với nồng độ sắt trong nước, hàm lượng vi sinh vật trong nước ngầm mùa mưa sẽ cao hơn mùa khô bởi những nguyên nhân sau:

·      Sau mỗi cơn mưa, nước mưa sẽ ngấm vào lòng đất, những dòng nước này sẽ mang theo một lượng oxi hoà tan và chất hữu cơ vào mạch nước ngầm.

·      Hai điều kiện tiên quyết để vi sinh vật tồn tại trong nước là PH và chất hữu cơ. Tại điều kiện PH <6,5 và PH > 8,0 vi sinh vật sẽ yếu đi và chết dần. Chất hữu cơ cũng là một nguồn dinh dưỡng rất quan trọng với vi sinh vật, nếu trong môi trường thiếu hụt nguồn này, vi sinh vật sẽ ngừng hoạt động và chết.

Quá trình xử lý trong bể phản ứng, với cơ chế nâng PH lên trên 8 sẽ triệt tiêu một phần lượng vi khuẩn trong nước. Đồng thời, quá trình xử lý hoá lý bằng keo tụ tạo bông và hấp phụ tại hệ thống lọc tinh sẽ loại bỏ hoàn toàn lượng chất hữu cơ có trong nước, ngăn chặn sự tái nhiễm bẩn của vi khuẩn vào trong nước.

Quá trình khử trùng UV đa cấp sau đó sẽ tiêu diệt hoàn toàn lượng vi sinh còn lại trước khi vào bể chứa.

Trong trường hợp cần thiết, để đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất, GREE sẽ trang bị thêm Hệ thống UV đặt trong bể chứa với mục đích chống tái nhiễm khuẩn tối đa trước khi nước được phân phối đến nơi sử dụng.

Kết luận: thành phần, tính chất của nước sau xử lý là môi trường ức chế sự phát triển của vi sinh vật, góp phần chống tái nhiễm khuẩn. So sánh với các phương pháp chống tái nhiễm khuẩn khác như sử dụng Clo dư, Ozone dư, KMnO4 .v.v. thì việc áp dụng hệ thống UV cuối quá trình xử lý là một phương pháp hiệu quả, an toàn và tối ưu nhất.  

 

 
 

(Xem thêm về các công nghệ xử lý nước ngầm / nước giếng khoan Thabet)

 

 
 

Công nghệ Thể Thao Thabet

 

Đây là quy trình xử lý tiêu biểu áp dụng công nghệ độc quyền GREE dựa trên các quy trình hóa lý EAO (Extraction - Absorbtion - Oxidation) bao gồm 3 cấp độ xử lý: hấp thụ, trích ly ướt và oxi hóa ....

 


 

Google
 

2016 © Thabetn Eye Environmental Co.,Ltd.

  Địa chỉ: 100-102 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028)38279706 - Fax: (028)38279707

Website: www.GREE-vn.com

   
  
google+